‘Xabi Alonso xuất sắc hơn Andrea Pirlo’

Andrea Pirlo từng có biệt tài điều khiển các trận đấu mà không đổ nhiều mồ hôi trên sân cỏ.

Lối chơi nhẹ nhàng, vẻ mặt buồn ngủ hờ hững của Andrea Pirlo biến anh trở thành một biểu tượng không bị trộn lẫn trong bóng đá. Càng về già tiền vệ này chơi càng sắc sảo. Nhưng Danny Murphy đã biết về đẳng cấp của Pirlo từ lâu trước khi anh đột phá.

Cựu danh thủ của Liverpool lần đầu tiên chạm trán Pirlo khi còn là một tuyển thủ trẻ tại Giải vô địch U21 châu Âu vào năm 2000. Và chàng trai 20 tuổi Pirlo đã thống trị một Tam sư trẻ bao gồm Frank Lampard, Jamie Carragher, Ledley King và Murphy.

Sự nghiệp của Andrea Pirlo - Bóng Đá

 Pirlo có thời cầu thủ rực rỡ.

Mới đây Murphy nhớ lại: “Tôi không biết nhiều về anh ấy vào thời điểm đó. Tôi nghĩ anh ấy muốn nhận bóng và cố gắng thi đấu. Pirlo đã chơi ở vị trí số 10. Anh ấy không phải là người nhanh nhất, nhưng trong vòng 10 phút, bạn biết bạn đã đối đầu với một tài năng tuyệt vời. Anh ấy rất xuất sắc và anh ấy đã thống trị trận đấu”

Murphy đã chơi cùng với những cầu thủ vĩ đại như Steven Gerrard và Xabi Alonso ở Liverpool, và Murphy giải thích tại sao huyền thoại người Tây Ban Nha có lợi thế hơn Pirlo nếu phải chọn ra người giỏi hơn: “Rất khó nói. Alonso, đối với tôi, đa năng hơn một chút, có thể chơi rắn và tắc bóng.”

“Pirlo chơi kỹ thuật thuần túy. Anh ấy không muốn tham gia vào những pha bóng kiểu vậy. Vì vậy, tôi có thể sẽ chọn Alonso.”

Juventus chia tay Pirlo:

 
Thanh Vũ | 15:59 13/11/2021