Zirkzee: ‘Tôi đã nghĩ đồng hương với Koeman là lợi thế, nhưng tôi quyết định đến Bayern’

Tiền đạo Joshua Zirkzee của Bayern Munich đã kể lại quyết định từ chối gia nhập Everton vào năm 2017.

Cầu thủ 20 tuổi đã thử việc với The Toffees vào mùa hè năm 2017 nhưng đã chọn rời học viện của Feyenoord để ký hợp đồng với Bayern Munich. Kể từ đó, anh đã chơi tổng cộng 12 trận tại Bundesliga cho gã khổng lồ của Đức, ghi 4 bàn cho câu lạc bộ trong quá trình này.

Hồi tưởng về quyết định từ chối sự quan tâm từ Everton cách đây 4 năm, Zirkzee nói: “Tôi đã kết thúc mùa giải ở Feyenoord và đã xem xét các khả năng. Ronald Koeman là huấn luyện viên của Everton vào thời điểm đó, vì vậy với tư cách là một người Hà Lan, tôi nghĩ mình sẽ được chú ý nhiều hơn ở đó.”

Everton keen on loan swoop for Bayern Munich's young striker Joshua Zirkzee - Bóng Đá

 Zirkzee đã có cơ hội đến Anh.

“Tuy nhiên, tôi đã từ chối Everton. Bayern cũng đến để theo dõi tôi. Sau đó tôi nói với bản thân: Hãy mời tôi tham gia một khóa đào tạo thử nào đó, và tôi sẽ thuyết phục được bạn. Đó là cách mọi thứ diễn ra.”

Zirkzee đã trải qua nửa cuối mùa giải trước dưới dạng cho mượn tại Parma của Ý, nhưng chỉ có 4 lần ra sân trong thời gian thi đấu cho câu lạc bộ này. Cầu thủ sinh ra ở Hà Lan tiếp được được Hùm xám cho mượn mùa hè này, lần này là bản hợp đồng với Anderlecht theo hợp đồng kéo dài 1 mùa giải.

Kể từ khi gia nhập câu lạc bộ Bỉ, Zirkzee đã ghi 4 bàn trong 7 lần ra sân và có khả năng chia tay dứt khoát Bayern.

Neuer nói về trận thắng 8-2 trước Barca:

 
Thanh Vũ | 14:48 04/10/2021